Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao?

[tintuc]

Khi ủi quần áo, sẽ có lúc bạn không cẩn thận với bàn ủi dẫn đến quần áo bị cháy xém. Đừng vội bỏ đi mà hãy cùng mẹo vặt THẾ GIỚI XANH tìm hiểu cách khắc phục dưới đây bạn nhé!

quần áo dễ bị cháy khi ủi

1
Quần áo có chất liệu sợi bông

Quần áo vải sợi bông
Đối với quần áo được may từ chất liệu bông như áo thun, quần áo trẻ em....bạn phát hiện có vết cháy vàng trên quần áo, lập tức ngừng ủi, lấy một ít muối rắc lên trên vết cháy. Dùng tay vò nhẹ cho muối thấm vào quần áo, sau đó đem phơi ra ngoài trời nắng ít phút, rồi giặt sạch quần áo với nước sạch, vết cháy sẽ giảm bớt hoặc mất hẳn.

2
Quần áo hay đồ dùng bằng nỉ

Với đồ bằng nỉ, bạn giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy, lớp nhung ở khu vực vải này sẽ từ từ mất, làm lộ ra lớp vải bên dưới. Lúc này, bạn lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới.
quần áo với với chất liệu vải nỉ
Khi đã có lớp lông nhung mới, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi ủi lên. Nhớ ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khi khăn khô thì lấy ra, ngừng ủi, vết cháy sẽ không còn nữa.

3
Quần áo bằng lụa

chất liệu vải lụa
Lụa vừa mỏng lại vừa mềm nên nếu ủi không đúng cách rất dễ làm cháy xém, hư hỏng quần áo bằng lụa. Khi bạn thấy trên quần áo lụa có vết màu vàng, bạn lấy một ít dung dịch xút NAOH (hay xút vảy - Caustic Soda) hòa cùng nước thành dạng hơi đặc đặc như cháo rồi thoa dung dịch lên vết cháy.
Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại, tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên quần áo lụa của bạn.

4
Quần áo làm bằng sợi hóa học

Chất liệu vải từ sợi hoá học
Với loại quần áo này, bạn đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn ủi, ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết cháy sẽ từ từ biến mất, nếu vết cháy không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần ủi ít phút thì vết cháy sẽ biến mất rất nhanh.

5
Áo khoác bằng chất liệu vải dày

áo khoác vải dày
Áo khoác dày, bạn không nên giặt ủi quá nhiều sẽ dễ làm bào mòn sợi vải khiến áo của bạn nhanh bị hư, phai màu, sờn rách. Khi ủi áo khoác dày bị cháy, bạn lấy một miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên trên vết cháy, sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ chải lên sẽ làm vết cháy biến mất dễ dàng.
CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP THẾ GIỚI XANH
Địa chỉ: 50/29 Khu Phố 2, Phường Bình Đa, Tp Biên Hòa, Tính Đồng Nai
Điện thoại: 0908 772 870 - 0866 907 139
Hỗ trợ: (24/24) 0908 772 870
Email: phambichphuong1312@gmail.com
[/tintuc]