Làm sao để cho tay ra khỏi chiếc bình cổ hẹp? Chỉ một câu nói của Bố.

[tintuc]

Trước đó bố mẹ cậu bé đã làm đủ kiểu mà không thể giúp con trai rút tay khỏi chiếc bình, song chỉ với 1 câu nói sau đó thì vấn đề đã được giải quyết dễ dàng.

Làm sao để cho tay ra khỏi chiếc bình cổ hẹp?
Một buổi tối, có một cậu bé từ từ đi vào phòng của bố mẹ cậu. Mẹ cậu đang ngồi ở bàn và đang đọc thứ gì đó. Người mẹ liếc nhìn, thấy con trai đang thò tay vào bên trong 1 chiếc bình quý, được chính người bà tặng lại cho cô từ cách đây rất lâu rồi thì vội vàng nói, "Con hãy bỏ chiếc bình ấy ra, nếu nghịch ngợm mà đánh vỡ thì phải làm sao?". 
Cậu bé có vẻ lo lắng, chầm chậm nói với mẹ: "Con không thể bỏ tay ra được, mẹ ơi". 
Người mẹ nhíu mày, rời khỏi tập tài liệu đang đọc và nói với con trai: "Tất nhiên là con có thể bỏ tay ra được rồi. Sao lại không chứ?"
Cậu con trai vẫn khăng khăng: "Vâng, con biết là con nên bỏ tay ra khỏi chiếc bình, chỉ là con không làm được mà thôi". 
Người mẹ ngồi xuống đối diện con mình, thấy rằng đúng là tay cậu bé bị kẹt trong chiếc bình có cổ rất hẹp và cô không thể bỏ tay con ra được. Có vẻ nghiêm trọng nên cô gọi chồng mình, lúc này đang ở phòng khác, tới xem xem thế nào. 
Bố cậu bé bước vào phòng, nhè nhẹ cầm tay con trai kéo ra song không được. Anh lại ra phòng tắm, lấy một chút xà phòng rồi xát vào tay con trai, nhưng cũng không thành công. Chợt nghĩ ra thứ gì đó, anh lại xuống phòng bếp, đem dầu ăn lên rồi bôi vào cổ tay cậu bé, nhưng đều vô ích.
Thất vọng, người chồng ngồi phịch xuống giường, buột miệng nói với vợ rằng: "Anh từ bỏ. Giờ anh sẵn sàng mất 1 đô la cho ai biết cách làm thế nào để bỏ tay thằng bé ra khỏi chiếc bình này"
Cậu bé nghe được, mắt sáng lên và hỏi lại: "Thật không bố?". 
Con trai bị kẹt tay trong bình không sao lấy ra được, bố nói 1 câu đã giải quyết được vấn đề - Ảnh 2.
(Ảnh minh họa)
Đúng lúc đó, họ nghe thấy một tiếng keng vang lên. Rồi sau đó, cậu bé rút tay ra khỏi chiếc bình một cách dễ dàng. Bố mẹ cậu bé ghé mắt vào chiếc bình nhìn thì thấy dưới đáy của nó có một đồng xu. Họ đồng thanh hỏi con trai: "Có chuyện gì thế, con trai?". 
Đến lúc này, cậu bé mới hồn nhiên thú thực: "À, đó là đồng xu con đã giấu trong chiếc bình từ lâu. Hôm nay con có việc cần dùng đến tiền, muốn lấy nó ra, nhưng khi thò vào bên trong và nắm được nó rồi thì tay con lại bị kẹt lại, không sao rút ra được. 
Khi nghe bố nói bố sẽ cho ai biết cách lấy tay con ra 1 đô la, con nghĩ mình chẳng cần đến đồng xu đó nữa, vậy là con buông tay ra thôi".
Lời bàn: Giống như tình huống hài hước của cậu bé trong câu chuyện, trong cuộc sống nhiều lúc chúng ta gặp bế tắc là do chúng ta cứ bám vào, cứ theo đuổi mãi một điều gì đó mà không dứt ra được.
Tuy nhiên, con người sống trên đời cần phải biết được đâu là giới hạn của mình, đâu là ranh giới không thể bước qua. Chỉ cần biết gạt bỏ và buông tay đúng lúc, chúng ta có thể giải phóng chính mình khỏi những rắc rối đó.
Có người nói, khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, bạn chỉ có mỗi thứ đó; nhưng nếu bạn chịu buông xuống, bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác.
Theo Moral Stories
[/tintuc]