Làm gì khi bồn rửa chén bị ố đen do hóa chất

[tintuc]

Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết

Nhiều chị 'đảm đang' việc nhà trót dùng chai nước tẩy bồn cầu cho bồn bếp thì cũng đừng vội lo lắng vì vẫn còn cách cứu vãn cho hoàn cảnh cười không được, mếu không xong này.

Việc nhiều chị em bận rộn nhầm lẫn trước các chai dung dịch tẩy rửa trong gia đình đã là chuyện không còn quá xa lạ. 
Và một trong những trường hợp không thể cười nổi đó chính là dùng chai nước tẩy bồn cầu cho bồn bếp.
Khỏi phải nói, nếu chị em "não cá vàng" nào đã từng rơi vào tình trạng này sẽ thấu hiểu phần nào thực tế kinh khủng sẽ xảy ra. 
Tuy nhiên, nếu có rơi vào trường hợp tương tự thì bạn cũng đừng vội hoang mang lo sợ. 
Thậm chí cũng không cần chạy đi mua ngay bồn rửa mới tốn kém mà có thể áp dụng theo các cách sau đảm bảo hiệu quả.
1. Sử dụng kem đánh bóng kim loại
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 2.
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 3.
Đây là một loại kem đánh bóng dùng riêng cho kim loại mà các đội vệ sinh công nghiệp hay dùng để xử lý các trường hợp tương tự. Chỉ cần bôi dung dịch lên dùng khăn mền đánh mạnh tay là được.
Trên thị trường đang xuất hiện hai loại có xuất xứ tại Việt Nam và Đức. Tuy nhiên, chị em nên sử dụng sản phẩm được nhập khẩu của Đức sẽ tốt hơn.
Giá bán trên thị trường: 85.000 đồng/hộp.
2. Dùng combo baking soda, giấm
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 4.
Với mọi vết bẩn trong nhà thì dung dịch baking soda kết hợp với giấm cũng chưa bao giờ thôi làm các chị em thất vọng.
Và trong trường hợp hy hữu này vẫn vậy, chị em có thể dội nước vào chỗ bị đen. Sau đó, dùng dung dịch baking soda pha với dấm và ngâm vào chỗ đen đó trong vòng 5 phút. 
Dùng giẻ rửa bát bằng sắt cọ đều tay đến khi sạch vết đen thì ngừng.
3. Dùng bột tẩy rửa
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 5.
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 6.
Theo nhiều chị em đã từng rơi vào trường hợp này mách có thể sử dụng loại bột tẩy rửa gia dụng cho kim loại được làm từ ngô và dầu dừa. 
Bột tẩy rửa này có thể ứng dụng không chỉ trên bồn rửa bát mà còn có thể làm sạch các bề mặt khác như đá granit, gạch men, sứ, thép không gỉ, đồng, mặt bếp và đồng thau.
Chỉ việc đổ bột ra vết đen, dùng khau ướt lau tới khi sạch vết bẩn.
Giá bán của sản phẩm trên thị trường là 189.000 đồng.
4. Coca Cola và kem đánh răng
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 7.
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng dung dịch tẩy rửa Coca Cola và kem đánh răng được rất nhiều bà nội trợ khuyên dùng trong trường hợp này.
Bạn chỉ việc đổ sử dụng 1 chai Coca Cola, thêm kem đánh răng, khuấy đều. Xịt dung dịch vào những vết đen của bồn bếp rồi ngâm trong vòng 1-2 phút. Dùng khăn vải lau sạch.
5. Sử dụng chai tẩy rửa chuyên dụng cho phòng bếp
Bồn rửa bát đen sì như xảy ra hỏa hoạn vì đổ nhầm chai nước tẩy bồn cầu và cách giải quyết nhanh gọn không để lại dấu vết - Ảnh 8.
Không ít chị em rơi vào trường hợp này đều nhất trí cho rằng, cách giải quyết nhanh gọn nhất đến từ chính chai tẩy rửa chuyên dụng cho phòng bếp.
Dùng giẻ cọ sạch vết bẩn và rửa lại với nước. Chai tẩy rửa này không có mùi hôi khó chịu của hóa học nhưng nhược điểm là giá thành khá đắt.Để xử lý vấn đề vệt đen khó chịu tại bồn rửa này, chị em chỉ cần đổ một ít dung dịch tẩy rửa vừa đủ. 
Giá bán của sản phẩm trên thị trường là 250.000 đồng.
Lưu ý cho các chị em:
Khi làm sạch bồn rửa bát cần lựa chọn chất tẩy phù hợp. Ở bồn bếp đa phần là cặn hữu cơ, nhẹ nhàng thì nên dùng nước rửa bát. 
Nếu thấy xuất hiện các rỉ, cặn vàng thì nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Tránh sử dụng bừa bãi chất tẩy rửa để gây rủi ro hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình.
Cần thêm tư vấn về vệ sinh nhà cửa cứ liên hệ chúng tôi, tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP THẾ GIỚI XANH
Địa chỉ: 50/29 Khu Phố 2, Phường Bình Đa, Tp Biên Hòa, Tính Đồng Nai
Điện thoại: 0908 772 870 - 0866 907 139
Hỗ trợ: (24/24) 0908 772 870
Email: phambichphuong1312@gmail.com
[/tintuc]