[tintuc]

Máy giặt cũng giống như các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh,… không phải bạn muốn đặt ở đâu cũng được. Chọn đúng vị trí đặt chuẩn sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà. Đừng bỏ lỡ những thông tin, mẹo hữu ích ngay sau đây!

Đặt máy giặt ở đâu trong phòng bếp cho hợp phong thuỷ

1Có nên đặt máy giặt ở phòng bếp?

Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà ông bà ta lại thường có câu ”như nước với lửa”, đặt máy giặt ở đây có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. 
Tuy nhiên, nhà bếp là nơi Hoả khí vượng, có yếu tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hoà, không đến nỗi quá lo ngại khi đặt máy giặt tại đây.

Có nên đặt máy giặt ở bếp không?

Nhìn chung, nếu nhà bạn ban công nhỏ, nhà vệ sinh cũng không đủ chỗ, rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự như thế này. Cách tốt nhất là đặt máy giặt dưới kệ bếp, vừa gọn gàng mà nhìn lại rất hiện đại, hợp thời.

2Không đặt gần khu vực bếp nấu

Nhất là gần khu vực nấu nướng. Vì yếu tố Thuỷ (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hoả (lửa) của bếp. Trong khi đó bếp là đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của người nữ.
Không đăt gần khu vực bếp nấu
Nếu đặt máy giặt dưới kệ bếp, bồn rửa, bạn phải thiết kế đo đạc đúng kích thước máy giặt, ngoài ra chỉ có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang. Bên cạnh, nhà bếp còn là nơi nấu nướng, bụi bẩn sẽ dễ khiến máy giặt xuống cấp, phần kim loại bọc ngoài máy bị hoen gỉ cho nên cần phải tính toán thật kĩ.

3Lựa chọn hướng đặt cho máy giặt

Việc lựa chọn hướng cho máy giặt là rất quan trọng:
  • Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.
  • Hướng Nam: Ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy, đặt máy giặt ở đây thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui.
Đặt máy giặt ở đâu trong phòng bếp cho hợp phong thuỷ

4Không đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà ở

4 phương của gia đình là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ chủ về sự hung hại, tường trái của căn nhà là Thanh Long chủ về sự cát lợi.
Đặt máy giặt sát tường phải đồng nghĩa với việc Bạch Hổ được hỗ trợ để mạnh hơn. Bạch Hổ mạnh, Thanh Long yếu sẽ tạo thành thế "Bạch Hổ chèn ép Thanh Long", ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.
Không đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà ở
Nếu bạn không biết gì phong thủy, đặt máy giặt tùy thích thì gia đình gia chủ và các thành viên sẽ gặp chuyện mà bạn có thể bạn không hề hay biết. Theo bát quái thì hoạt động của máy giặt ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan dạ dày và tim của con người.
Các máy giặt có chức năng vắt khô quần áo, là đồ vật mang tính Hoả, Thổ, mà tim thuộc Hoả, dạ dày thuộc Thổ. Nếu có bất cứ ai trong gia đình mà bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy giặt ngay nhé! 
Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp cho bạn chọn vị trí đặt máy giặt tốt nhất làm cho gia đình sức khỏe vượng mang đến tài lộc về!
tgx.com.vn
[/tintuc]

Bình luận

Super store 0908 772 870
Super store Gọi Zalo