Cách tiết kiệm điện trong thời tiết nắng nóng và giá điện tăng "chóng mặt"

[tintuc]
Hóa đơn tiền điện cuối tháng luôn là gánh nặng không nhỏ của mọi gia đình nhất là khi giá điện tăng vừa qua. Vậy làm cách nào để tiết kiệm điện hiệu quả? Tgx.com.vn sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo tiết kiệm điện trong bài viết dưới đây.
1 Lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện

Các thiết bị điện, thế hệ càng mới khả năng tiết kiệm điện càng cao. Chẳng hạn như tủ lạnh công nghệ Inverter, tivi với đèn chiếu màn hình Led, các bóng đèn chiếu sáng Led tiết kiệm điện,...2 Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị điện
Đối với tủ lạnh
- Hạn chế đóng mở tủ lạnh thường xuyên, mỗi lần đóng mở nhanh tay để hơi lạnh không thoát ra ngoài quá nhiều.
- Điều chỉnh nhiệt độ vừa đủ để sử dụng vì cứ lạnh hơn 10 độ C là tốn thêm 25% điện năng.
- Thường xuyên kiểm tra đệm cao su ở cửa tủ lạnh, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.
Đối với điều hòa nhiệt độ
- Nhiệt độ tốt nhất cho căn phòng là từ 25 - 27 độ C và nên giữ ổn định suốt quá trình sử dụng. Theo nghiên cứu, nếu giảm nhiệt độ xuống 5 độ C, máy lạnh tiêu tốn thêm tới 40% điện năng.- Sử dụng thêm quạt để lưu thông không khí tốt hơn, qua đó giảm tải bớt cho máy điều hòa.
- Vệ sinh điều hòa nhiệt độ thường xuyên tránh tình trạng máy điều hòa bị giảm hiệu năng, chạy tốn điện hơn, và cũng nhanh hỏng hóc.
Đối với các thiết bị điện tử
- Rút nguồn các thiết bị điện tử khi bạn không sử dụng như máy tính, tivi, cục sạc điện thoại, lò vi sóng,.. vì dù không sử dụng các thiết bị này vẫn tiêu tốn điện năng đáng kể.- Giảm độ sáng màn hình của điện thoại, tivi, máy tính,... hoặc sử dụng các chế độ tiết kiệm điện ở các thiết bị này.
Đối với các thiết bị chiếu sáng
- Thay thế các bóng đèn huỳnh quang bằng bóng Led, tắt bớt bóng đèn khi không sử dụng,... là một số lưu ý để tiết kiệm điện.
3. Sơn tường, sử dụng đồ vật trong phòng có tông sáng màu
Sử dụng sơn tường, nội thất có tông sáng màu giúp phản ánh sáng tốt hơn, bạn có thể sử dụng một bóng đèn ít tốn điện để thắp sáng cho cả căn phòng một cách dễ dàng.Những tông màu sáng ít hấp thụ nhiệt đặc biệt là mỗi khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Hơn nữa màu sáng gây hiệu ứng tâm lý tốt hơn màu tối.
4 Sử dụng năng lượng thay thế
Các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,... dần dần trở nên quen thuộc với chúng ta. Chúng được sử dụng để tạo ra điện năng thay thế cho thủy điện có nhiều khuyết điểm.
Năng lượng mặt trời còn được ứng dụng trong sinh hoạt là những tấm pin năng lượng mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời là phổ biến nhất.Tuy chi phí lắp đặt ban đầu hơi cao nhưng về lâu dài sử dụng năng lượng mặt trời để đun nước nóng hay tạo ra điện thay thế điện lưới lại tiết kiệm một khoản tiền khá lớn cho gia đình bạn.

Tham khảo cách tiết kiệm điện tiết kiệm chi phí cho gia đình, Quý khách cần tư vấn, lắp đặt, thi công sửa chữa hệ thống điện dân dụng, công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP THẾ GIỚI XANH
Địa chỉ: 50/29 Khu Phố 2, Phường Bình Đa, Tp Biên Hòa, Tính Đồng Nai
Điện thoại: 0908 772 870 - 0866 907 139
Hỗ trợ: (24/24) 0908 772 870
Email: phambichphuong1312@gmail.com
[/tintuc]